แก้ปัญหาคางสั้น ให้มีสัดส่วนที่ดีขึ้น ด้วยการเสริมคาง

เสริมคาง หน้าเรียวสวย แก้ปัญหาคางสั้น

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้อยู่แล้ว เสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงคือความสวยงามของใบหน้า การมีรูปร่างใบหน้าที่ลงตัวเหมาะสมได้สัดส่วน จะทำให้ใบหน้าดูน่าสนใจ เป็นที่สนใจของเพศตรงข้ามได้ง่าย

การเสริมคางเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ไขรูปร่างใบหน้าให้มีความสมบูรณ์ ทำให้ใบหน้าอ่อนหวานน่ามองมากขึ้น วันนี้เราลองมาการแก้ไขปัญหาคางสั้น ด้วยการเสริมคางกันเลยดีกว่า

การเสริมคางคืออะไร

การเสริมคางเป็นการทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เหมาะสำหรับคนเอเชียที่มักจะมีปัญหาคางสั้น ทำให้ใบหน้าขาดรูปทรงที่สวยงาม คางมีความสำคัญต่อรูปร่างของใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวกำหนดมิติของใบหน้า หากคางมีสัดส่วนที่ผิดปกติ เช่น คางสั้น คางเล็ก คางใหญ่ คางยื่นมาด้านหน้า คางร่นไปด้านหลัง จะทำให้ใบหน้าขาดความสมดุล แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมคาง

การทำศัลยกรรมเสริมคาง

การเสริมคางสามารถปรับแต่งรูปร่างของคางให้ดูดีขึ้นได้ ทำให้คางนูนขึ้น รูปร่างของคางกว้างขึ้น คางมีรูปเรียวสวย เพราะโดยปกติแล้วใบหน้าของคนเราถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือใบหน้าส่วนบน ใบหน้าส่วนกลาง และใบหน้าส่วนล่าง การมีใบหน้าทั้ง 3 ส่วนที่เท่ากัน จะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนน่ามอง

ศัลยกรรมเสริมคาง

ผู้ที่เหมาะสำหรับการเสริมคาง

การเสริมคางไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เพราะก่อนเสริมคางจะต้องมีการตรวจความผิดปกติของกระดูกคาง รวมถึงการตรวจสอบโครงสร้างของฟันและความแข็งแรงของฟันกราม อีกทั้งยังต้องตรวจร่างกายของคนไข้ ว่ามีความแข็งแรงเพียงพอสำหรับการทำศัลยกรรมหรือไม่ ในบางกรณีการผ่าตัดเสริมคาง ยังต้องมีการผ่าตัดฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มรูปร่างคางให้ชัดเจน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้ใบหน้าดูโดดเด่น

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมคาง

ก่อนทำการผ่าตัดเสริมคางจะต้องมีการวัดสัดสัดส่วนของใบหน้าทั้งหมด เพื่อเลือกขนาดของซิลิโคนให้เหมาะสมกับใบหน้า จากนั้นจึงใช้ค่าเหล่านี้เพื่อเลือกซิลิโคนให้เหมาะสมกับรูปร่างคางของคนไข้แต่ละคน หลังจากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการผ่าตัด โดยเริ่มจากการทำความสะอาดใบหน้าและช่องปากของคนไข้ แล้วจึงให้ยาสลบแก่คนไข้ วัสดุที่ใช้ในการเสริมคางจะเป็นแท่งซิลิโคน แพทย์จะเหลาซิลิโคนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าคนไข้

แพทย์จะผ่าตัดเปิดปากแผลด้านในช่องปากของคนไข้ ตั้งแต่บริเวณเหงือกลงไปจนถึงกระดูกด้านหน้า หลังจากนั้นจึงเลาะเข้าไปในส่วนของกระดูกคางด้านหน้า เลาะเข้าไปยังบริเวณกล้ามเนื้อ จากนั้นจึงฝังซิลิโคนลงไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม โดยการวางซิลิโคนเอาไว้บนกระดูกคางเดิม แล้วเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย

ทุกคนก็อยากมีรูปร่างของใบหน้าที่ดูดีด้วยกันทั้งนั้น แต่หลายคนมีปัญหาคางสั้น รูปร่างคางขาดสัดส่วนที่สวยงาม การศัลยกรรมเสริมคางจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่อยากมีใบหน้าเรียวยาว ได้สัดส่วน ทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

About the author