น้ำดีท็อกซ์

ทำไมต้องดื่มน้ำดีท็อกซ์ ดียังไง ?

สุขภาพดี มีได้ทุกวัน กับน้ำดีท็อกซ์

กระแสการดีท็อกซ์ หรือการขับพิษออกจากร่างกายนั้น เริ่มได้รับความนิยมจากผู้ที่รักสุขภาพยิ่งขึ้น ซึ่งการดีท็อกซ์นั้นส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นในหลายด้าน ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย แถมยังช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับการทำดีท็อกซ์ด้วยตัวเองที่บ้าน มาฝากกัน

  • วิธีดื่มน้ำดีท็อกซ์ โดยให้เลือกวันที่เหมาะสม 1 วันต่อสัปดาห์ จากนั้นให้ดื่มน้ำดีท็อกซ์แทนอาหารมื้อเช้า กลางวัน และมื้อเย็น ถ้าจะให้ได้ผลดีควรมีการดื่มน้ำผลไม้คั้นหรือปั่นแบบสดๆ ไปด้วย และในระหว่างวันนั้น ต้องระวังไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ โดยการดื่มน้ำผลไม้ และชาสมุนไพรร่วมไปด้วย
  • วิธีทำน้ำดีท็อกซ์ คุณสามารถเลือกผักผลไม้แบบที่คุณชอบ เพื่อทำน้ำดีท็อกซ์ได้เลย แต่ส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้คือ แอปเปิล กับแครอท แล้วสามารถเพิ่มผัก อื่นๆ ลงไปได้ด้วย เช่น ผักขม กล้วย อะโวคาโด แตงกวา ขึ้นฉ่าย แตงโม ผสมเข้าไปด้วยกันทดลองทำหลายๆ แบบ เลือกแบบที่คุณชอบมากที่สุด แต่รับรองว่าผลไม้และผักเหล่านี้ มีวิตามินแร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพแบบจัดเต็มทีเดียว
  • ห้ามทานอาหาร สิ่งที่ต้องระลึกไว้เสมอคือ วันที่ทำการดีท็อกซ์นั้น ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเราต้องการขับของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นจึงควรงดเว้น อาหาร และเครื่องดื่มชนิดอื่น เช่น เครื่องดื่มประเภทที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน นมหรือขนมต่างๆ มิฉะนั้นแล้ว อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
  • ผลอันน่าทึ่ง หากได้ทำการดีท็อกซ์ และปฏิบัติตัวเคร่งครัดแล้วละก็ วันต่อมาคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์คือ ร่างกายสะอาดมากขึ้น รู้สึกตัวเบาสบาย มีพลัง กระปรี้กระเปร่าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แถมที่สำคัญยังไม่ต้องอาศัยการกระตุ้นจากคาเฟอีนอีกด้วย
  • ทำไมต้องดื่มน้ำดีท็อกซ์ เมื่อเราเอ่ยถึงน้ำดีท็อกซ์แล้วละก็ ทำให้หลายๆ คนต้องเบือนหน้าหนี เพราะส่วนผสมหลักของมันคือน้ำผักกับผลไม้ที่นำมาผสมกัน รสชาติไม่น่าชวนดื่มเอาเสียเลย แต่หากคุณลองเปิดใจดื่มน้ำดีท็อกซ์ดูซักครั้ง จะต้องติดใจอย่างแน่นอน ถึงแม้รสชาติจะไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไหร่ แต่ด้วยสารอาหารที่มากมาย ซึ่งประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่ จะช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกาย ทำให้ร่างกายเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นพลังงานสารอาหารธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยทำให้เราเลิกดื่มกาแฟได้อย่างถาวร แถมยังช่วยลดความอยากอาหารขยะลงได้ มันจึงช่วยปรับปรุงสุขภาพให้ดีขึ้นได้

การดีท็อกซ์ร่างกายนั้นให้ผลดีต่อร่างกายอย่างมากมาย เพราะมันช่วยขจัดสารพิษที่ถูกสะสมไว้ในร่างกาย หากถูกสะสมไว้เป็นระยะเวลานานอาจนำไปสู่โรคร้ายได้ หากทำการดีท็อกซ์ร่างกายอย่างเป็นประจำ ร่างกายจะสะอาด มีพลัง สดใสอยู่ตลอดเวลา

About the author