รีวิวทำนม

รีวิวทำนม อยากเสริมหน้าอกสวย ควรรู้ไว้ เพื่อความปลอดภัย

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ทำหน้าอกสวย เป็นการทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยแก้ไขรูปร่างหน้าอกให้มีสัดส่วนที่ดีขึ้น ทำให้สาวอกเล็กมีความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่า มีเรื่องไหนบ้างที่ควรรู้ไว้ ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมหน้าอก

การเสริมหน้าอก

การทำศัลยกรรมหน้าอก เป็นการผ่าตัดโดยการใช้ถุงซิลิโคนหรือถุงน้ำเกลือเข้าไปที่หน้าอก จึงส่งผลทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้รูปร่างหน้าอกสวยงาม กระชับได้รูป ช่วยให้ช่วงอกมีความชัดเจนมากขึ้น

ผู้ที่เหมาะสำหรับการทำศัลยกรรมหน้าอก

การทำศัลยกรรมหน้าอกมีจุดประสงค์เพื่อแก้ไข ทำให้รูปร่างหน้าอกมีความสวยงามมากขึ้น การเสริมหน้าอกควรรอจนกว่าจะมีอายุครบ 20 ปี สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยถุงน้ำเกลือจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ส่วนการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจล รีวิวทำนม ควรรอให้มีอายุตั้งแต่ 22 ปี ขึ้นไป ส่วนการผ่าตัดเสริมหน้าอกในผู้ป่วยมะเร็งเต้านม จำเป็นจะต้องตัดเต้านมออกไป เพื่อทำให้หน้าอกทั้งสองข้างเป็นปกติ สามารถทำได้ทุกช่วงอายุ

ผู้ที่ไม่ควรทำศัลยกรรมหน้าอก

การเสริมหน้าอกในบางกรณีอาจทำให้เกิดอันตรายได้สูง ไม่คุ้มกันกับความสวยงามที่จะได้รับ เช่น ผู้ป่วยที่เคยป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม แต่ยังไม่ได้รับการรักษาให้หายดี ผู้ที่อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร ไม่ควรเสริมหน้าอกในช่วงนี้ เนื่องจากกระบวนการผ่าตัดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ

ข้อควรระวังในการเสริมหน้าอก

ผู้ที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ หากทำศัลยกรรมหน้าอกจะทำให้เกิดการภาวะแทรกซ้อนได้มากกว่าคนปกติ เช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง มีภาวะที่ส่งผลต่อการรักษาบาดแผลหรือกระบวนการการหยุดเลือดของร่างกาย ผู้ที่มีเลือดมาเลี้ยงเนื้อเยื้อบริเวณหน้าอกน้อย

รีวิวทำนม

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

ก่อนการผ่าตัดจะต้องมีการตรวจเช็กเต้านมอย่างละเอียดด้วยการเอ็กซเรย์เต้านม เพื่อตรวจดูความผิดปกติของเต้านม ทำให้เห็นสภาพเนื้อเยื้อเต้านมของคนไข้ก่อนการผ่าตัดจริง ในขั้นตอนนี้แพทย์จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับการผ่าตัด วัสดุที่ใช้ในการผ่าตัดเสริมหน้าอก เวลาที่ใช้ในการผ่าตัด รวมถึงการแจ้งให้คนไข้ทราบถึงผลข้างเคียงอาการบาดเจ็บหลังการผ่าตัด

การผ่าตัด

แพทย์จะให้ยาระงับความรู้สึก เพื่อไม่ให้คนไข้รู้สึกเจ็บระหว่างการผ่าตัด วิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยม คือการผ่าตัดบริเวณใต้เต้านม เพราะจะช่วยซ่อนรอยแผลเป็นเอาไว้ ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่มาก ทำให้คนไข้เจ็บตัวน้อย

การทำศัลยกรรมหน้าอก จะช่วยทำให้รูปร่างของหน้าอกดีขึ้น ทำให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมหน้าอก ควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพื่อเตรียมตัวรับความเสี่ยงหลังการผ่าตัด ที่อาจเกิดขึ้นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.รีวิวโรงพยาบาลเอเซีย.com/รีวิวเสริมหน้าอก/

About the author