เสริมจมูกแบบโอเพ่น-รีวิวเสริมจมูก

จมูกเอียง แก้จมูก เสริมจมูกโอเพ่น-จองคิว

จมูกเอียง ผิดรูปหลังทำศัลยกรรม แก้จมูก เสริมจมูกโอเพ่น

การมีจมูกโด่งสวยได้รูปรับกับใบหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าโดดเด่นขึ้นได้ การทำศัลยกรรมจมูก เสริมจมูกโอเพ่น จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจ เพื่อปรับแต่งจมูกให้มีรูปสวยตามที่ต้องการ แต่มีคนไข้หลายคนที่เคยผ่านการทำศัลยกรรมจมูกมาแล้ว จมูกเสียรูป จมูกเบี้ยว จนทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขจมูก เสริมจมูกโอเพ่น ให้กลับมาสวยได้รูปตามเดิม มาดูกันเลยดีกว่า

สาเหตุที่ทำให้จมูกเอียง

จมูกเอียงนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาจเกิดจากฐานเดิมของจมูกคดอยู่แล้ว จึงทำให้เมื่อมีการวางแท่งซิลิโคนลงไป จึงทำให้จมูกเอียง ไม่ได้สัดส่วนตามที่ต้องการ การใช้ซิลิโคนที่มีขนาดยาวมากจนเกินไป ก็ทำให้เกิดปัญหาจมูกเอียงได้เหมือนกัน เกิดจากแพทย์ที่มีประสบการณ์น้อย จึงทำให้แท่งซิลิโคนดันไปด้านใดด้านหนึ่ง ส่วนสาเหตุสุดท้ายที่ทำให้จมูกเอียงคือโพรงจมูกไม่สมดุล การ เสริมจมูกโอเพ่น ด้วยแท่งซิลิโคน แพทย์จะทำการแก้ไขโดยการเลาะโพรงจมูกทั้งสองข้างให้เท่ากัน

ขั้นตอนการ แก้จมูก เสริมจมูกโอเพ่น

การผ่าตัด เสริมจมูกโอเพ่น จองคิว จมูกเอียงนั้นทำได้ 2 วิธี วิธีที่หนึ่งเป็นการผ่าตัดเสริมจมูกแบบทั่วไป ส่วนอีกวิธีหนึ่งเป็นการผ่าตัดแบบเปิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาความผิดปกติที่ตรวจพบ การผ่าตัดแก้ไขจมูกด้วยทั่วไปจะใช้วิธีการดังต่อไปนี้

  1. แพทย์จะใช้ยาสลบร่วมกับการฉีดยาชา
  2. ผ่าตัดเปิดปากแผลบริเวณด้านในขอบจมูก ให้รอยแผลห่างจากของจมูกเข้าไปด้านในประมาณ 2 มิลลิเมตร
  3. แพทย์จะทำการเลาะเข้าไปในโพรงจมูก เพื่อนำซิลิโคนแท่งเดิมออกมา จึงนั้นจึงทำการแก้ไขสาเหตุที่ทำให้จมูกเอียง เช่น สันจมูกเดิมคด มีเงี่ยงตรงกลางจมูก รวมถึงโพรงจมูกไม่สมดุล จึงทำให้ต้องมีการปรับแต่งบางส่วนของกระดูกแกนกลาง รวมถึงกระดูกกั้นกลางที่ทำให้สันจมูกคด หลังจากนั้นจึงปรับฐานจมูกเพื่อขยับแกนกลางจมูกให้อยู่ตรงกลางมากที่สุด
  4. เมื่อทำการแก้ไขสาเหตุที่ทำให้จมูกผิดเสร็จแล้ว จึงทำการเลาะโพรงจมูกใหม่ให้สมบูรณ์
  5. ทำการเย็บปิดปากแผล หลังจากนั้นอีก 1 สัปดาห์แพทย์จะนัดมาตัดไหม ส่วนวิธีการผ่าตัดเปิดปลายจมูกหรือการตกแต่งกระดูกจมูก เสริมจมูกโอเพ่น จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะมีขั้นตอนวิธีการที่ซับซ้อนมากขึ้น

เสริมจมูกแบบโอเพ่น-รีวิวเสริมจมูก

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด แก้จมูก เสริมจมูกโอเพ่น

  • ให้นอนยกศีรษะสูงกว่าลำตัว เพื่อลดอาการบวม
  • อย่านอนตะแคงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก อาจทำให้ซิลิโคนที่อยู่ภายในเกิดการเคลื่อนตัวได้
  • ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ เพราะจำทำให้แผลหายช้า

การผ่าตัดศัลยกรรมจมูก เสริมจมูกโอเพ่น สามารถแก้ไขจมูกที่ผิดรูป จมูกเอียง ที่เกิดขึ้นหลังการทำศัลยกรรมได้ โดยแพทย์จะต้องประเมินก่อนว่า ความผิดปกติของรูปร่างของจมูกนั้นเกิดจากสาเหตุใด เพื่อจะได้ทำการแก้ไขอย่างถูกต้อง

About the author