รีวิวเสริมจมูก

รีวิว เมื่อเด็กมหาลัย ไปทำจมูก

รีวิวเสริมจมูก เด็กมหาลัยทำจมูกเกาหลี

ต้องยอมรับว่าพอเราก้าวขึ้นสู่รั้วมหาลัยสังคมก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนตอนเราเรียนมัธยมการดูแลตัวเองก็ต้องมีมากขึ้น บุคลิกภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความงามกับผู้หญิงมันขาดกันไม่ได้อยู่แล้ว โชคดีว่าตอนเข้ามหาลัยเรารู้จักกับคนหนึ่งซึ่งทำงานเกี่ยวกับงาน MC แล้วก็เป็นคนที่ไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กันกับเราอยู่เหมือนกัน

เราจะเล่าก่อนว่าทำไมเราถึงทำศัลยกรรมจมูก คือก่อนหน้านี้เราเป็นคนที่ไม่คิดจะทำศัลยกรรมมาก่อนเลย แต่ด้วยความที่เพื่อนเราต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย งานที่ทำก็ต้องเป็นพิธีกร ดังนั้นเขาก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวพรรณพันหรือเรื่องความงามต่างๆ เวลาไปคลินิกศัลยกรรมเขาก็จะชวนเราไปเป็นเพื่อนบ่อยๆ นี่แหละค่ะคือจุดเริ่มต้นของการหันมาใส่ใจตัวเอง มาเสริมความงามเพราะเวลาที่เราไปคลินิกบ่อยๆ แล้วก็จะเริ่มสนิทกับพี่ที่คลินิกเขาก็จะให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการดูแลตัวเอง การเสริมความงามแล้วก็เรายังได้เห็นคนอื่นที่เขามาทำศัลยกรรมกันอีกมากมายเลย เวลาไปนั่งรอเพื่อนเราก็จะเห็นคนอื่นที่เสริมจมูกแล้วหลายคนทำออกมาก็สวยมากจนเราก็เริ่มซึมทราบว่าการศัลยกรรมเนี่ยมันสามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้นะ เราก็เลยเริ่มหันกลับมามองตัวเองแล้วก็เริ่มคิดว่าถ้าเราทำจมูกแล้วมันจะเป็นยังไงกันนะ

เราที่ไปคลินิกเป็นเพื่อนอยู่ประมาณ 3-4 เดือน เราก็เริ่มตัดสินใจแล้วว่าเราอยากจะเสริมจมูกบ้าง แล้วก็มีโอกาสที่ได้เข้าไปคุยกับคุณหมอ เพื่อนเราจัดการให้ทุกอย่างเลยตั้งแต่จองคิวแล้วก็ให้คำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ถึงวันที่เราได้เข้าไปคุยกับคุณหมอก็ค่อนข้างเกร็งนิดหน่อย แต่คุณหมอพูดเก่งแล้วก็ให้คำแนะนำดี เราถามอะไรคุณหมอก็ตอบแบบละเอียดมากๆ เราเลยไม่ค่อยมีอะไรที่สงสัยสักเท่าไหร่

รอลงรูป

เรื่องการเสริมจมูกคุณหมอก็แนะนำให้เสริมจมูกเป็นซิลิโคนเกาหลี ซึ่งที่คลินิกจะมีซิลิโคนแบบพรีเมี่ยม เพราะคุณหมอบอกว่าถ้ารูปหน้าแบบเราเนี่ยเสริมจมูกแล้วจะทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น จากเดิมหน้าจะดูแบนเรียบ แต่ถ้าเสริมจมูกเข้าไปแล้วเนี่ยจะทำให้ดูมีมิติขึ้นมา หลังจากที่พูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วเราก็ตัดสินใจว่าโอเคงั้นทำก็ได้ โชคดีว่าช่วงนั้นที่คลินิกเขามีโปรโมชั่นอยู่พอดี แล้วเราก็เลยได้รับส่วนลดมาด้วย เลยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หลังจากคุยกับหมอเสร็จแล้วก็มาจ่ายเงินมัดจำเพื่อจองคิว แล้วก็เข้ามาคลีนิคอีกทีนึงคือวันที่นัดผ่าตัดเลย

สิ่งที่คุณหมอแนะนำตอนที่เข้าไปคุยด้วยก็คือคุณหมอแนะนำว่าให้เรางดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วก็งดอาหารเสริมทุกประเภทเลย แล้วก็วันที่มาผ่าตัดก็ไม่ควรดื่มกาแฟ โชคดีว่าเราเป็นคนที่ไม่ค่อยดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว อย่างอื่นก็ปฏิบัติธรรมคำแนะนำของคุณหมอ

พอมาถึงวันผ่าตัดก็ถือว่าค่อนข้างพร้อมเลยทีเดียว แอบกลัวนิดหน่อยก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัด ในห้องไม่กว้างมาก มีพยาบาลอยู่ประมาณ 3 คน ยืนคุยเป็นเพื่อนเรา เราก็รอคุณหมอเข้าห้องมาจากนั้นคุณหมอก็ทำความสะอาดเช็ดหน้าของเราก่อนที่จะฉีดยาชา จากนั้นก็เริ่มผ่าตัด ตอนผ่าตัดเราก็หลับตาปี๋เพราะไม่กล้าลืมตา หลังจากทำเสร็จก็รู้สึกเวียนหัวนิดหน่อย เพราะก่อนที่จะมาทำศัลยกรรมคืนนั้นเราค่อนข้างตื่นเต้นนอนไม่ค่อยหลับสักเท่าไหร่ก็เลยต้องนอนพักฟื้นในห้องพักฟื้นเกือบชั่วโมงเลย พยาบาลที่นี่ใจดีมากค่ะเอาน้ำหวานมาให้เรากินด้วย พออาการดีขึ้นแล้วพี่พยาบาลก็พาลงมาส่งข้างล่าง เพื่อนเรานั่งยิ้มรออยู่เลย

อาการหลังเสริมจมูกก็ไม่มีอะไรนอกจากอาการบวม ส่วนรอยช้ำมีน้อยมากๆ เพราะว่าหลังเสริมจมูก 3 วันเราก็ต้องเข้ามหาลัยเพื่อไปอ่านหนังสือสอบ ก็ไม่ค่อยมีอาการบวมสักเท่าไหร่แล้ว ถือว่ายุบเร็วมากๆ อาจจะเพราะว่าเราประคบเย็นทั้งวันก็ได้ มันเลยหายบวมเร็ว พอครบ 7 วันแล้วก็กลับไปที่คลีนิกอีกครั้งหนึ่ง เพื่อไปให้คุณหมอถอดเฝือก

ตอนนี้เสริมจมูกมาประมาณ 1 เดือนแล้ว จมูกเริ่มเข้าที่ ไม่มีอาการบวมแล้ว มีแต่เป็นเพื่อนชมว่าสวยขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนคนอื่นที่ไปเสริมมาแล้วดูแข็ง ก็ค่อนข้างประทับใจมากๆ เลยค่ะ แล้วก็คิดว่าคุ้มค่ามากๆ เลย กับการทำศัลยกรรมครั้งนี้ เพราะโดยส่วนตัวเราเองก็ไม่เคยคิดจะทำจมูกมาก่อน

About the author